chào bs, con có vấn đề ở khớp hàm bên trái, triệu chứng thì được bs chuẩn đoán là rối loạn khớp thái dương hàm, không há miệng to được, nhai bên trái bị đau, bình thường không đau không sưng, cử động hàm đôi lúc đau nhiều đôi lúc không đau, không ăn được đồ dai cứng. Bạn con bị giống con nhưng 1 thời gian là tự khỏi, con bị gần nửa năm nhưng vẫn không khỏi và nó khiến cho hàm răng con xấu đi( hàm trên bị hô và lệch sang phải 1 tí) cho con hỏi là bị như vậy lâu có ảnh hưởng hay thành tật không ạ? và chữa trị bằng cách nào ạ? mua thuốc ở tiệm uống được không? răng con bị lệch thì đi niềng răng có cải thiện được không ạ? xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn trước hết cần phải điều trị rối loạn khớp thái dương hàm trước, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, ăn uống, hạn chế vận động khớp cắn, ....Bệnh có thể điều trị nội khoa, vật lý trị liệu và can thiệp phẫu thuật. Bạn có thể đến khám tại các chuyên khoa răng hàm mặt hoặc chấn thương chỉnh hình, cơ xương khám, để các bác sĩ khám, đánh giá và chọn phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn