bác sĩ ơi cho cháu hỏi là cháu nhai một bên phải từ khi còn bé và bây giờ mặt cháu mất cân đối, má bên phải to hơn má bên trái, cháu nhai lại bên trái được khá lâu rồi, cho cháu hỏi là làm cách nào để mặt cân đối trở lại ạ? cháu phải nhai bên trái trong khoảng bao lâu cho nó cân ạ ? cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Như tay thuận và tay nghịch bên nào vận động nhiều hơn thì cơ sẽ phát triển hơn. Cơ nhai cũng vậy bên nào nhai nhiều hơn bên đó to hơn, tùy theo cường độ và thời gian nhai mà khả năng cân đối lại khác nhau có thể mất vài tháng đến vài năm... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn