Xin hỏi Bác sĩ! Tôi năm nay đã 60 tuổi ngủ dậy phát hiện sưng má bên phải mặc dù không bị va chạm tôi mới sứt dầu đến nay 5 ngày rồi vẫn còn sưng vậy phải làm sao mà triệu chứng bị gì. xin cám ơn
Trả lời:
Chào bác! Trường hợp của chú khó mà chẩn đoán ra vấn đề gì. Nếu sưng đơn thuần không đau thì có thể là tình trạng phù. Nếu phù do tì đè thì không đáng ngại. Tuy nhiên phải đi khám để loại trừ các tình trạng phù khác do bệnh lý thận, tim mạch hay bệnh hệ thống... Chúc bác mạnh khỏe!