Dạ chào bác sĩ. Mấy tháng gần đây em ăn đồ cay hoặc nóng thì đều nổi hạt ở trên miệng, hạt này không đau chỉ khó chịu, khoảng nửa ngày hoặc 1 2 ngày sau sẽ lặn. Nhưng mỗi lần ăn đồ nóng hoặc cứng đều nổi hạt lại, kéo dài cũng 2 3 tháng rồi ạ. Xin hỏi bác sĩ hạt này có nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
chào bạn: bạn nổi các hạt vậy bạn có đau không bạn, hay chỉ nổi lên thôi vậy bạn, nếu chỉ nổi lên có thể do niêm mạc miệng có các hạt do phản ứng cay nóng gây ra, chứ không phải là bệnh bạn nhé!! còn đau là do viêm niêm mạc miệng gây ra thường do vi khuẩn