Thưa bác sĩ, tôi có một con gái 6 tuổi đang thay răng. Bé đã tự nhổ 3 cái tại nhà. Xin bác sĩ tư vấn giúp: - Tôi nên để bé tiếp tục như vậy hay mỗi lần nhổ răng nên đưa bé đi nha sĩ? - Tôi muốn niềng răng cho bé, vậy bao giờ nên bắt đầu? Quá trình niềng kéo dài bao lâu? - Vợ chồng tôi đều không có răng tốt, xô lệch và men răng kém, răng hay sâu, thậm chí bị vỡ. Tôi có thể làm gì cho bé để tránh những điều trên? - Thị trường quá nhiều loại răng sứ. Hai vợ chồng tôi cần làm hơn 10 cái cả răng cửa,răng nanh, răng hàm. Xin bác sĩ tư vấn giúp nên làm loại nào cho từng vị trí và giá tiền trung bình khoảng bao nhiêu 1 chiếc - Việc bọc sứ toàn bộ hàm răng ngoài giá trị thẩm mỹ ra có giúp cải thiện tình trạng men răng kém dễ bị sâu răng của tôi không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Việc thay răng của trẻ rất quan trọng vì ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ của răng sau này. Do vậy bố mẹ cần theo dõi quá trình thay răng cho trẻ, nếu khi thấy răng trẻ lung lay nên cho trẻ đến đến nha khoa để bác sĩ có cách xử lý hợp lý. Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha nẹp răng-là kỹ thuật nhằm phát hiện, chẩn đoán và khắc phục tình trạng răng bị khiếm khuyết ở trẻ. Thời gian lý tưởng niềng răng cho trẻ là khi trẻ bước vào độ tuổi 9-10 tuổi. Hiện nay thường có hai nhóm răng sứ : 1. Răng sứ kim loại: có răng sứ kim loại thường và răng sứ ti tan 2. Răng sứ toàn sứ Có nhiều giá trị cho mỗi loại răng phụ thuộc vào nguồn gốc xuất sứ cũng như dịch vụ nha khoa của từng nơi. Vì vậy vợ chồng bạn nên chọn trung tâm nha khoa có uy tín để kiểm tra men răng và để được tư vấn kỹ và cụ thể hơn về răng sứ. Chúc gia đình bạn vui khỏe. Thân ái!