Bác sĩ cho e hỏi về việc lưỡi em có màu trắng có phải do em không cạo lưỡi hàng ngày phải không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bựa lưỡi được tạo nên từ các tế bào niêm mạc tróc ra, cùng với vi khuẩn và cặn đồ ăn bám vào mặt lưỡi. Do đó khi vi khuẩn phân giải cặn đồ ăn, chúng sẽ gây ra mùi khó chịu. Như vậy, bạn có thể chắc chắn một điều là trong bựa lưỡi sẽ chứa vô số vi khuẩn. Làm sạch bựa lưỡi cũng là giúp loại bỏ một lượng lớn các vi khuẩn trong miệng, giảm bớt gánh nặng cho hệ miễn dịch. Dùng chải bựa lưỡi là cách rất hay để loại bỏ vi khuẩn và cặn đồ ăn trong bựa lưỡi, từ đó giảm thiểu bệnh về răng miệng, đồng thời giảm bớt mùi miệng. Vì thế, sử dụng chải bựa lưỡi một cách hợp lý sẽ tốt cho sức khỏe. Chúc sức khỏe!