em là nam 19 tuổi. hiện em đang gặp vấn đề răng hàm và vòm họng như sau. phần nứu trái của em có dấu hiệu hơi tê, hàm bị khít lại, đôi lúc cảm thấy khó nuốt. em nghĩ là em mọc răng khôn nhưng 2 3 tuần vẫn chưa thấy răng khôn lồi lên. thêm vào đó có những chiệu trứng đi kèm như mỏi một bên mắt, có cảm giác ù tai nên em lo lắng em mắc một bệnh lí vòm họng nào khác. mong bác sĩ coi giúp em, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Có vẻ em đang lo lắng về bệnh lý u vòm họng. Bác sĩ xin chia sẻ một số thông tin để em tham khảo. Các triệu chứng ung thư vòm họng bao gồm: Có khối u ở mũi hoặc cổ; Có máu trong nước bọt; Đau họng; Khó thở hoặc khó nói; Chảy máu mũi Nghẹt mũi; Mất thính lực; Thường xuyên nhiễm trùng tai; Nhức đầu. Ngoài ra, dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường không thể hiện rõ, vì vậy rất khó nhận biết. Bên cạnh đó, các biến chứng của ung thư vòm họng như: Khó nuốt Tổn thương cổ và mặt Khó nói Khó thở Cứng cổ Nếu các triệu chứng trên 2 tuần thì em nên đi khám để được bác sĩ tư vấn, chỉ định kịp thời như soi tai mũi họng, X quang,... Chúc em mau khỏe.