Cho em hỏi. Hạch nổi 2 bên cằm. khi sờ cảm giác đau. to bằng đầu đũa. Em muốn đi khám cái hạch đó. thì khám ở đâu, khoa gì. em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Tùy vào vị trí hạch, tính chất hạch mà có thể sơ bộ đánh giá được. Đối với hạch như trường hợp của bạn, được gọi là hạch góc hàm. Hạch góc hàm thường do phản ứng viêm ở các vùng răng, miệng, họng...Để chắc chắn nhất phải làm sinh thiết hạch để xét nghiệm tế bào học, bạn có thể đến các bệnh viện để làm xét nghiệm này nhé! Chúc sức khỏe!