Chào Bs. Trước đây em có bị viêm họng viêm amidan có bị viêm hạch ở giới cằm. tình trang sưng hạch đã đỡ sau khi cắt amidan. nhưng sờ vẫn thấy hạch nhỏ như chiếc đũa. Sau cắt amidan 2 tháng em lại bị nhiệt miệng cùng với viêm răng khôn, Lại thấy xuất hiện hạch sưng lên và đau. Vậy BS cho em lời khuyên và tư vấn cho em với ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Hạch bạch huyết vốn là thuộc hệ miễn dịch của cơ thể, nên khi bạn bị viêm nhiễm trùng theo phản ứng bình thường của cơ thể hạch vùng lân cận sẽ có phản ứng viêm to lên, đau nên bạn không nên quá lo lắng. Hiện tại, bạn nên ăn uống bổ sung dinh dưỡng, nâng cao thể trạng, tăng căng sức đề kháng của cơ thể, ví dụ như ăn nhiều rau xanh, trái cây, bổ sung vitamin thiết yếu, tăng cường vận động tập thể dục....hiện bạn đang nhiêt miệng, viêm đau răng khôn có thể sử dung thuốc kháng viêm, giảm đau, vtm pp, kháng sinh nếu cần thiết..Bạn nên gặp bác sĩ để được khám và kê toa phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe Thân chào bạn