Chào bác sĩ, tôi là nam năm nay 34 tuổi. Từ khi còn nhỏ tôi thường xuyên bị viêm họng và được chuẩn đoán là viêm họng hạt. Tôi có điều trị bằng các thuốc uống thông thường. thời gian gần đây tôi thường hay bị đau rát cổ, đặc biệt là khoang miệng, phía trong 2 bên má nổi lên những hạt màu trắng nhỏ như đầu tăm. Khi chạm lưỡi vào có cảm giác gai gai. Xin bác sĩ cho biết về tình trạng của tôi, xin cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn, viêm họng hạt rất khó điều trị. chỉ có bắn tia laser để làm mất có nốt hạt trong họng. điều trị này cần đến gặp bác sĩ chuyên tai mũi họng để bác sĩ tư vấn phương án điều trị và lộ trình điều trị bạn nha. vì vấn đề điều trị này cần gặp đúng chuyên khoa và trực tiếp, hỏi qua đây không giải quyết được vấn đề gì cả.