Chào bác sỹ Theo như hình vị trí được khoanh, em dùng lưỡi và ngón tay ấn vào thấy có một u hạt (cục) gì đó mà em không xác định được. Em tạm gọi là cục cứng. Nó cứng, không chạy, nhỏ cỡ hạt đậu, không đau. Dùng lưỡi ấn đẩy vào mới nhận dạng được. Bình thường thì không thấy rõ, chỉ khi em dùng lưỡi và tay sờ vào thì có cảm giác nó không mềm như mấy nơi khác nên muốn hỏi thăm bác sỹ đây là gì ạ? cái răng sâu hư bị nhổ đầu năm 2018 có liên quan gì đến cái cục cứng đó không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Ở hình ảnh bạn cung cấp rất khó để quan sát, hơn nữa đối với các u cục, bác sĩ cần phải sờ nắn mới có thể đánh giá phần nào. Tuy nhiên, cấu trúc bạn mô tả nhiều khả năng không phải bệnh lý. Để khẳng định chắc chắn hơn, bạn có thể đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để kiểm tra sâu hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!