khi tôi há miệng hết cỡ , thì có tiếng “ khục” ở cuối xương hàm , khi đóng miệng lại cũng vậy , tôi ko thấy đau , chỉ cảm thấy vướng mắc khi há miệng hết cỡ , xin bác sỹ tư vấn , xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Qua các triệu chứng mà bạn miêu tả, bác sĩ nghĩ bạn bị loạn năng thái dương hàm. Bệnh nhân thường bị đau ở vùng quai hàm hoặc khớp thái dương hàm. Tuy nhiên, do bộ máy nhai có khả năng thích nghi cao, chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số họ có biểu hiện bệnh rõ ràng. Việc chẩn đoán và điều trị muộn có thể dẫn tới hỏng khớp, tiêu các đầu xương, gây xơ cứng khớp. Khi thấy có biểu hiện đau mỏi vùng khớp thái dương hàm, nhất là khi đau tiến triển chậm, lặp đi lặp lại, nên đến tham vấn ở các trung tâm răng hàm mặt bạn nhé! Chúc sức khỏe!