Em xin chào bác sĩ, em là nữ 24 tuổi, khoảng 4 tháng trở lại đây , mỗi khi đánh răng em lại chảy máu răng, em nghĩ là do mình đánh răng mạnh nên chảy máu, và thử đánh nhẹ, thì vẫn chảy máu. Bây giờ ngồi ăn bình lâu lâu vẫn có thể chảy máu , em rất lo lắng, em không biết em đang bị vấn đề gì về răng hay sức khoẻ. Em xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, Hầu hết những trường hợp bị đánh răng gây chảy máu là do nướu răng bị viêm. Nguyên nhân chính gây viêm nướu là do vi khuẩn đặc hiệu và vôi răng, mảng bám răng. Vôi răng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này. Vôi răng là một dạng mảng bám dính có vi khuẩn kí sinh hình thành liên tục trong miệng làm viêm nướu. Khi bị viêm nướu thì đánh răng rất dễ chảy máu. Thời gian hình thành vôi răng nhanh hay chậm, nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính chất của tuyến nước bọt, chế độ ăn uống, việc giữ vệ sinh răng miệng,… Bạn nên đến phòng khám răng hàm mặt để khám xem do nguyên nhân gì gây nên, và có phác đồ điều trị hợp lý nhé Chúc bạn chóng khỏe.