Lúc con uống nước lạnh, con thấy nhức 1 cái răng cửa. Phần rằng thì ê còn chân răng thì nhức. Cho con hỏi đó là bệnh gì vậy
Trả lời:
Chào bạn Răng bạn có thể do một số nguyên nhân như sau: + Sâu răng. + Răng bị sứt mẻ. + Răng bị mòn men, mòn hở cổ răng. + Biến chứng sau điều trị: tẩy trắng răng, hàn trám, bọc răng sứ không đúng theo tiêu chuẩn. Những hiện tượng này không chỉ xuất hiện khi bạn ăn uống thực phẩm lạnh mà ngay khi bình thường hoặc ăn nhai thì cảm giác ê buốt răng cũng có thể xảy ra. Theo như bạn mô tả, bạn chỉ bị buốt răng khi uống nước lạnh thì bác sĩ phỏng đoán nguyên nhân chủ yếu gây cho có thể do mòn hở cổ răng. Chỗ mòn ở vị trí sát tủy khiến cho khi răng bị kích thích nóng, lạnh sẽ xảy ra hiện tượng ê buốt răng. Nếu tình trạng này không được điều trị sớm dần bệnh sẽ nặng hơn gây viêm tủy răng. Thân mến