Dạ thưa các bác sĩ ạ Từ chiều hôm trc thì cháu bắt đầu thấy đau bên cạnh quai hàm gần tai phải khi ấn nhẹ vào và khi ăn ạ Đến sáng hôm nay thì cháu thấy n sưng to hơn 1 chút và đau khó chịu hơn nhiều . Cạnh hàm dưới bên phải cổ cháu sờ thấy có hạch nhỏ , ấn vào thấy khá đau ạ Nhưg mà cháu lại không có sốt chỉ thấy nuốt nc bọt hơi ngẹn chút và đau 2 bên quai hàm, đặc biệt là hàm bên phải ạ
Trả lời:
Chào cháu! Trường hợp của cháu, đau bên cạnh quai hàm gần tai phải khi ấn nhẹ vào và khi ăn, còn có một cục hạch ở bên hàm phải nên xem có đang bị viêm họng, viêm lợi, đau răng, rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) - tình trạng cơ, dây chằng, đĩa khớp và xương không hoạt động đều. Bị đau quai hàm có thể là biểu hiện của các bệnh lý vì thế cháu nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Thân chào!