Chào bác sĩ, ba cháu vừa phẫu thuật nang răng cách đây 3 tuần, sau phẫu thuật có gửi mẫu nang xét nghiệm kết quả nang do răng, viêm cấp. Nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây ba e hay có triệu chứng bị đau nhức phía bên hàm gần tai trái. Cơn đau ko kéo dài, chỉ giựt giựt rồi hết, ngày khoảng 2 3 lần. Bác sĩ cho cháu hỏi đó có phải di chứng của phẫu thuật ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Ở xương hàm dưới có dây thần kinh hàm dưới chạy bên trong, đôi khi các phẫu thuật nang răng, thậm chí nhổ răng cũng có thể gây ảnh hưởng đến và dẫn đến có các cơn đau biểu hiện như trên. Nếu đau nhiều và thường xuyên, bố bạn cần tái khám để bác sĩ kiểm tra và có biện pháp điều trị phù hợp bạn nhé! Chúc sức khỏe!