Em năm nay 20 tuổi. 1 tuần gần đây em hay bị nhức trong miệng, nuốt thức ăn không sao, nuốt nước bọt hơi nghẹn và ợ lên. Lưỡi trắng và rất khát nước, thi thoảng khó thở. Bác sĩ cho em hỏi em đang có dấu hiệu của bệnh gì??? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em! Hiện tượng cháu bị khó chịu vùng miệng, nuốt nu7ocsw bọt hơi nghẹn, ợ hơi có thể do: rối loạn nhu động thực quản cơ năng - Thường do yếu tố tâm lý. Người bệnh cảm giác nghẹn khi nuốt nước bọt, ăn uống hoàn toàn bình thường. Khi căng thẳng lo âu, nuốt nghẹn sẽ tăng dần. Vì liên quan đến tình trạng tâm lý nên biểu hiện nuốt nghẹn sẽ lúc có lúc không. - Khô miệng là một triệu chứng chứ không phải là một bệnh lý. Chứng này chiếm khoảng 10% dân chúng, khoảng 70% số bệnh nhân mắc chứng khô miệng gặp nhiều phiền phức: Khô miệng là tác dụng phụ khá phổ biến do liên quan đến việc điều trị bằng thuốc. Khô miệng cũng gây ra hôi miệng .Dấu hiệu của chứng khô miệng: khó chịu, khô niêm mạc miệng, đôi khi gây cảm giác nóng rát, giảm hay mất vị giác. Khó khăn trong việc nhai, nuốt và nói. Có khả năng cháu bị rối loạn thần kinh thực vật .Cháu nên đến bác sĩ Nội thần kinh khám và điều trị Thân chào!