E chào bác sĩ.bác sĩ cho e hỏi là e bị sâu răng và bị viêm nướu sưng nướu có mủ.e đang có con nhỏ bé được 5tháng bú mẹ hoàn toàn.e đi khám bác sĩ nha khoa nói e không nhổ răng được.uống thuốc cũng không đựợc.điều trị tuỷ e không có thời gian đi.e có súc miệng nứơc súc miệng T.B.nếu e chỉ súc miệng không thì có khỏi không ạ.xin bácsĩ tư vấn cho e có loại thuôc nào uống đựơc mà không ảnh hửơng tới sức khỏe của bé không ạ.e cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bạn: khi bạn bị viêm nướu hay sâu răng có mủ bắt buộc phải xử lý nếu để lâu rất nguy hiểm, bạn nên bớt chút thời gian đi làm, còn khi bạn đang cho bé bú sữa những loại kháng sinh điều trị răng đa số đi qua hàng rào sữa mẹ, có thể nảh hưởng đến bé, nên bác sĩ không kê đơn cho bạn, bạn cần xử lý theo phác đồ bác sĩ nha khoa xử lý cho bạn là tốt nhất