Chào bác sĩ. Khoảng 2 tháng nay tôi bị chảy máu chân răng, tuần trước tôi có ra phòng khám nha khoa để lấy cao răng nhưng đến nay tình trạng chảy máu chân răng của tôi vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Bình thường không đánh răng tôi vẫn bị chảy máu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là tình trạng tôi như thế là do nguyên nhân là gì và có cách nào khắc phục không?
Trả lời:
Chào bạn! Chảy máu chấn răng ngoài do các bệnh lý răng miệng còn có thể do các bệnh lý về máu như: giảm tiểu cầu, hay giảm sức bền thành mạch, các bệnh lý máu ác tính....Bạn nên đi khám chuyên khoa huyết học để các bác sĩ làm xét nghiệm cần thiết kiểm tra cho bạn nhé.