Bác sĩ cho em hỏi là có thể ngậm dầu dừa để tẩy vôi răng đc ko ạ ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy thành phần cấu tạo đặc biệt trong dầu dừa có khả năng làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn streptococcus - một loại khuẩn hoạt động trong khoang miệng, là nguyên nhân chính gây sâu răng. Sự tác động của dầu dừa vào răng và trên toàn bộ khoang miệng không chỉ giúp làm trắng răng mà còn cuốn đi cao răng, những mảng bám, cặn thức ăn vẫn còn đọng lại ở kẽ răng và làm cho khoang miệng của bạn luôn được sạch sẽ. Cách xử dụng Dầu dừa và bột baking soda Trộn chung bột baking soda và dầu dừa theo thỉ lệ 1:1 cho đến khi đặc sệt lại và sử dụng hỗn hợp này thay thế cho kem đánh răng. Nên thực hiện cách này 2 ngày/ lần và duy trì liên tục sau 10 ngày hàm răng sẽ trắng hơn. Chú ý rằng, không nên lạm dụng phương pháp này quá nhiều vì baking soda có tính tẩy, có thể làm mòn men răng, gây ê buốt răng và gây ra một số tác dụng phụ khác Sử dụng dầu dừa như nước súc miệng Sử dụng dầu dừa như là nước súc miệng vào buổi sáng và tối trước khi đánh răng, đây cũng là một cách chữa hôi miệng hiệu quả. Mỗi lần nên súc miệng tầm 10 phút hoặc ngậm lâu hơn. Sau đó nhổ ra và đánh răng bình thường. Tăng hiệu quả sử dụng bằng cách thường xuyên áp dụng cách này hàng ngày Thân mến chào em