Xin chào bác sĩ , E có nhổ răng 8 mọc lệch cách đây 17 ngày , sau nhổ có sưng và được bác sĩ kê đơn thuốc . Sau hơn 1 tuần , mặt e hết sưng và đã cắt chỉ khâu . Nhưng 3 ngày nay mặt e bị sưng lại ( như ảnh ), nhìn bên ngoài sưng khá to , hơi đỏ , sờ nóng , cứng chắc, e thấy tức và nhức tại chỗ sưng . Bên trong miệng, tại vị trí nhổ răng thì k có dấu hiệu nề đỏ hay chảy mủ . Ngày hôm nay có nhức tăng lên ảnh hưởng tới ăn uống khá nhiều , 3 ngày nay sưng nhưng e k sốt , triệu trứng như trên ạ .Trong quá trình nhổ răng bác sĩ có mở xương ( 1 chút để tạo điểm bẩy ) , tách vạt lợi , quá trình nhổ răng của e khá thuận lợi chỉ tầm 3-5 phút ( không tính thời gian gây tê và khâu ) . Bác sĩ cho e hỏi tình trạng của e là bị sao ạ ? Có nguy hiểm nhiều không ? Và có biện pháp gì khắc phục ạ ? E khá lo lắng , rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ . E cảm ơn bác sĩ ,
Trả lời:
chào bạn: có thể bạn bị viêm lại chỗ nhổ răng làm bạn sưng nên đỏ, đau ăn uống khó khăn bạn nên đi khám lại bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt bạn đã khám và điều trị được khám và kên đơn thuốc tư vấn tốt nhất cho bạn nhé