Chào bác sĩ con là nữ năm nay 24t. Cách đây 2 ngày con bị hổi hạch giữa họng và cảm thấy đau tới hôm nay là 3 ngày rồi mag chưa hết, lúc nuốt gì cảm giác rất là khó chịu. Trươc lúc nổi hạch 1 ngày con có bị lở mép môi chỗ miệng có mua thuốc và tra típ mibeviru cream. Bác sĩ cho con hỏi con bị bệnh gì và có nguy hiểm không ạ vì theo con biết nổi hạch ở cổ rất nguy hiểm. Con cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu ! Viêm niêm mạc miệng cũng có thể nổi hạch. Nhìn chung, các vết loét xuất hiện và tự khỏi trong vòng khoảng 1 tuần mà không cần một phương pháp điều trị đặc biệt nào. Nhưng hiện tại cháu sau khi viêm loét niêm mạc miệng có nổi hạch đã 3 ngày và vẫn còn đau thì cháu nên đến khám chuyên khoa răng hàm mặt để bác sĩ kiểm tra xem cháu bị bệnh thế nào và có hướng điều trị nhé. Thân chào !