Chào bác sĩ. Cháu thấy lưỡi mình có 1 vết như hình. Không đau, không rát, khi sờ cũng chỉ có cảm giác bình thường như sờ vào vùng khác của lưỡi nhưng cảm thấy mịn hơn do mất hết tưa lưỡi ạ. Chỗ đó cũng không chảy máu gì cả. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị gì vậy ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào em Hình ảnh lưỡi của em là hình ảnh lưỡi bản đồ Lưỡi bản đồ là một tình trạng vô hại, lành tính, không liên quan đến bất kỳ tình trạng nhiễm trùng Nguyên nhân của bệnh lưỡi bản đồ không rõ và không có cách nào để ngăn chặn tình trạng này.Lưỡi bản đồ về cơ bản không đòi hỏi bất kỳ điều trị y tế nào Để khắc phục hạn chế các chất làm tăng sự nhạy cảm của niêm mạc vùng miệng, chẳng hạn như các thức ăn cay hoặc có tính axit cùng với đồ uống bia.. Thân mến chào em