Chào Bác Sĩ , lưỡi của e sáng nay ăn sáng cảm giác đau đau , nay xúc miệng đi ngủ e thấy lưỡi của e bị nứt ngay chổ e bị đau , đỏ rướm máu ngay chổ đau và nứt ! Bác cho e hỏi có phải em bị nóng quá hay sao hả bác ! Hay là dấu hiệu của bệnh lý ! Em cảm ơn bác ạ 😊
Trả lời:
Chào bạn Nứt lưỡi còn được gọi là lưỡi nứt kẽ hoặc lưỡi da bìu, biểu hiện những vết rạn, rãnh và khe nứt trên lưỡi. Tình trạng này thường là vô hại, nhưng cần được bác sĩ hoặc nha sĩ thăm khám cho chắc chắn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, chảy máu nhiều, bạn nên đi khám kiểm tra nhé. Còn không bạn có thể vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn nhiều trái cây, nghỉ ngơi đầy đủ là được nhé Thân mến