Dạ cháu xin chào các bác sĩ!!! Lưỡi của cháu bị rát 2 hôm nay, phía lưỡi bên phải có nổi các mụn trắng đỏ. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy là bị bệnh gì ạ ?
Trả lời:
chào bạn: theo như bạn mô tả đau rát kèm hình ảnh có thể bạn đang bị viêm lưỡi do vi khuẩn răng miệng gây lên, vì vậy bạn có thể vệ sinh răng miệng tốt hơn, xúc miệng nước muối, tránh ăn đồ ngọt trong giai đoạn này, nên ăn đồ nguội không ăn đồ ầm nóng, khoảng 3 hôm, nếu sau 3 hôm không đỡ bạn có thể đến bác sĩ được kê đơn uống và bôi bạn nhé