Trẻ 8 tháng tuổi bị nhiệt miệng không bú thì chữa bằng cách nào ạ.Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào em ! Chia sẻ với em về vấn đề bé nhà em mới có 8 tháng tuổi bị nhiệt miệng như sau : – Đảm bảo vệ sinh miệng cho bé: Nên rơ lưỡi hàng ngày cho con (2-3 lần) với nước muối sinh lý ấm và rơ lưỡi chuyên dụng. Việc này làm giảm sự tấn công của vi khuẩn, virut đồng thời sát trùng vị trí bị nhiệt miệng, làm lành các tổn thương nhanh chóng hơn. Cũng cần lưu ý rằng, trẻ dưới 1 tuổi không dùng được mật ong, bạn có thể dùng nước rau ngót, nước củ cải trắng để rơ lưỡi thay nước muối ấm. Sau mỗi bữa ăn của bé hay khi bé bú mẹ xong, mẹ nên vệ sinh lại lợi, khoang miệng của bé 1 lần nữa. – Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ Khi trẻ bị nhiệt miệng thường có xu hướng giảm ăn, lười bú mẹ tuy nhiên bạn nên lựa lúc bé không sốt, không quấy để cho bé bú mẹ, ăn nhiều hơn. Bạn cũng cần lưu ý bổ sung, tăng cường các loại thực phẩm, hoa quả tươi giàu vitamin C để tăng sức đề kháng, làm lành tổn thương và hạn chế tình trạng bị tái lại. Với những bé còn bú mẹ hoàn toàn, mẹ nên ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước ấm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng của mình để duy trì nguồn sữa chất lượng. – Tận dụng nguyên liệu tự nhiên làm thuốc bôi cho con - Trong trường hợp bé bỏ ăn, sụt cân, các vết nhiệt miệng ngày càng sâu và lan rộng hơn các bậc cha mẹ nên đưa bé đến trung tâm y tế, nha khoa để được thăm khám sức khỏe răng miệng. Thân chào !