Thưa bác sĩ, sau khi đánh răng có nhất thiết phải cạo lưỡi không ạ. Nếu không bao giờ cạo thì có làm sao không? Một năm bắt buộc phải cạo vôi răng 2 lần hay không nhất thiết thưa bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Vi khuẩn trong miệngcó trên bề mặt nhám của lưỡi Do đó sau khi đánh răng buổi sáng nên cạo lưỡi Việc cạo lưỡi hàng ngày sẽ loại bỏ các vi khuẩn, chất độc – nguyên nhân của một loạt các vấn đề về răng miệng như nha chu, cao răng, viêm lợi, tụt lợi, mất răng v.v… ngoài ra không cạo lưỡi sẽ gây hôi miệng ,ăn uống không ngon..Mặc dù vệ sinh răng miêng hàng ngày nhưng cũng không ngăn ngừa những mảng bám cổ ,chân răng do đó nên 6tháng 1 lần nên lấy cao răng để giảm tình trạng viêm nướu ,nha chu viêm,gây mất răng ,giảm sức nhai Thân mến chào em