Chào bác sỹ Tôi mới nhổ răng khôn và hiện tại đã được một tháng. Để lại một lỗ sâu mà tôi ăn đồ ăn hay mắc lại. Hỏi bác sỹ cái lỗ dấu răng này sẽ liền lại và đầy lên được không. Và mất thời gian bao lâu để tự lấp đầy như bình thường ạ?!
Trả lời:
Chào em Việc lỗ trống xuất hiện sau khi nhổ răng là tình trạng thường gặp, bởi chân răng chiếm một vị trí bên trong nướu, do đó, sau khi loại bỏ răng, sẽ tạo ra khoảng hở. Khi phải bọc tách nướu quá nhiều, để tránh chảy máu và giúp vết thương nhanh lành hơn bác sĩ sẽ khâu phần nướu lại. Nhưng một số trường hợp, khi răng khôn dễ nhổ, không ảnh hưởng nhiều đến lợi, thì không cần khâu, phần lợi sẽ phát triển và lấp đầy phần thiếu hụt sau một thời gian nhất định. Đối với các răng khác, lỗ trống nhổ răng sẽ lành trong khoảng 2 tuần. Nhưng với răng khôn, thời gian có thể kéo dài hơn, nhiều khi phải mất 1 tháng phần thịt mới dần dày lên và khỏa lấp hết chỗ trống. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà nhổ răng khôn để lại lỗ có thời gian lành thương khác nhau. Thân mến chào em