Chào các bác, em muốn xin lời giải đáp về việc 2 chiếc răng cửa bị lệch (1 cái nhô về phía trước 1 cái hụt về phía sau, không đều hàng, nhìn không được đẹp). Nó bị lệch như thế là do có 1 lần mồm bị va đập vào đâu đó hay là do 1 lần em đi cạo vôi răng duy nhất, nguyên nhân chính xác em không xác định được vì nó lệch ngỡ ngàng quá, ngày trước không bị ạ. Vậy em có thể đi chỉnh răng lại (niềng hoặc ...) không ạ? Vấn đề khác là mắt, do em sử dụng máy tính nhiều, dù cũng can nhắc nghỉ ngơi mắt khi làm việc tầm 2 3 tiếng tránh khiến mắt phải điều tiết quá sức nhưng em vẫn lo ngại và mong muốn chăm sóc mắt từ bây giờ (25 tuổi). Em vẫn ăn các loại hoa quả vitamin và cá để hỗ trợ sức khỏe. Em xin phép hỏi là có nên bổ sung viên uống chức năng hoặc thuốc nhỏ mắt không? (Chi tiết tên loại) Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Răng như vậy không phải do cạo vôi răng đâu, lý do có thể do chấn thương, hoặc do quá trinh mọc không được chú ý nên bị lệch, không chỉnh kịp. Bạn vẫn có thể đi khám Răng hàm mặt để được tư vấn chỉnh nha phù hợp nhé Bệnh khúc xạ về mắt thì cách tốt nhất là nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, nếu sử dụng thì cần phải có thời gian nghỉ hợp lý, cũng như ánh sáng đọc sách làm việc phải đủ. Tranh thủ ra ngoài làm việc dưới ánh sáng mặt trời sẽ tốt hơn cho mắt Thân mến