Bác sỹ ơi. Cho em hỏi. Răng số ở hàm dưới(trái) của em bị sâu, trước em đã điều trị tủy nhưng khi hàn một thời gian bị vỡ chỉ còn gốc răng. Bây giờ phải nhổ. Nhưng em rất sợ và lo lắng vì em được biết là răng số 7 ảnh hưởng giây thần kinh. Vậy em phải làm sao để ổn định tinh thần trước khi nhổ, và thường thì có biến chứng gì không thưa bác sỹ. Em chân thành cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn Hầu như tất cả các răng đều gắn với thần kinh chứ không riêng gì răng số 7,chỉ là do vị trí của răng hàm có nhiều thần kinh hơn, các biến chứng có thể gặp như chảy máu nhiều,khô ổ răng cắm, tổn thương thần kinh bệnh nhân có thể méo miệng,việc când thiết là bạn cần đến khám nha khoa,có thể bác sĩ sẽ cho bạn làm 1 số xét nghiệm như công thức máu,chụp x quang răng hoặc thậm chí là CT để xác định xem có vấn đề về dây thần kinh khồn nhé. Thân ái