Chào bs, Tôi mang thai 9 tuần. Tôi đi kiểm tra răng và vệ sinh răng thì phát hiện răng khôn bị sâu mà ko biết, vì răng ko đau và ỏ trong cùng. Nha sĩ nói trám tạm để sau khi sinh thì nhổ. Nhưng khi họ đưa thuốc trám vào thì răng đau buốt nên phải lấy ra. Sau đó họ hẹn 2 tuầ nsau kiểm tra lại. Từ đó về nhà tôi bị đau râm râm cái răng đó. Tôi có súc miệng bằng nước muối và gừng. Thấy đỡ. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi có nên quay lại kiểm tra răng hay ko, tôi sợ họ lại chạm vào và phải điều trị. Tôi muốn trì hoãn đến khi sinh thì điều trị để ko ảnh hưởng đến thai của tôi. Nhưng có cách nào bảo vệ để răng ko đau trong 9 tháng tới mà ko điều trị ko ạ? Cám ơn Bs rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả của bạn thì bạn nên quay lại khám nha sĩ nhé,vì nếu bác sĩ cho bạn dùng thuốc thì cũng cần phải được thăm khám để kê thuốc phù hợp trên phụ nữ mang thai và không làm ảnh hưởng đến thai,vì vậy bạn hãy đi khám nha khoa lại nhé. Thân ái