Chào bác sĩ, tôi 36t. Hiện đang mang thai 6 tuần. Tôi có 1 cái răng khôn số 28 bị sâu. Dự định sẽ đi nhổ nhung chưa đi thì phát hiện có baby. Hiện nay răng chưa đau. Nhưng tôi ko dám điều trị vì sợ ảnh hưởng đến con. Tôi có đi khám Bs nói có thể đã đến tuỷ nên giờ chỉ theo dõi tuỷ. Xin bác sĩ tư vấn giúp có cách nào giữ cho răng ko đau đến khi sinh mà ko phải nhổ ko? Nếu trường hợp xấu răng đau thì nhổ có sao ko ạ? Và thai mấy tháng thì có thể đieu trị răng? Cám ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã đi khám và bác sĩ nha khoa đã chỉ định theo dõi thì mình chỉ tiếp tục theo dõi thôi,bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh làm nặng hơn tình trạng sâu răng của mình,giúp duy trì không nặng hơn cho đến sau sinh,điều quan trọng không phải là thai mấy tháng mình được nhổ mà là thai kì của mình có phải là thai nguy cơ cao không?liệu sử dụng thuốc tê có ảnh hưởng đến thai mình không?... vì vậy trước khi làm gì phải xin tư vấn ý kiến của bác sĩ nha khoa trước nhé. Thân ái