Chào bác sỉ Hiện em đang bầu 36 + tuần, và đang bị đau răng thì được Bác sỉ cho các loại thuốc sau: - alpha chymotrypsin 4.200 IU - lexinmingo 500 - paracetamol 500mg Dùng trong vòng 5 ngày ạ Vậy cho em hỏi những loại thuốc này có ảnh hưởng tới bé không ạ Em cám ơn!!
Trả lời:
Chào em Khi có thai nên thận trọng khi dùng thuốc Nếu tình trang đau răng của em có thể khắc phục bằng các biện pháp như ngậm nước muối hoặc nước gừng ...thì tốt nhất em không nên dùng thuốc Nếu đau răng nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe thì em phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ Khi đã điều tri cho bà bầu bác sỹ đã cân nhắc thuốc nào có thể dùng được cho bà bầu do đó em không nên lo lắng quá Thân mến chào em