Chào các bác sĩ, nhờ bác sĩ trả lời giúp em một câu hỏi: Cách đây hơn 1 tháng em có đi hàn vài chiếc răng sâu, sau đó lấy cao răng và chờ 1 tuần rồi quay lại làm sạch thêm lần nữa. Các nha sĩ ở đó nói rằng 6 tháng nữa (tức 5 tháng sau thời điểm này) em hãy quay lại kiểm tra. Hiện tại em có nhu cầu làm trắng răng thì có ảnh hưởng đến những chiếc răng mới hàn và lợi không ạ? Và em nên chọn cách làm trắng nào ạ?
Trả lời:
chào bạn. không thể tẩy trắng răng sau trám nhé bạn. Vì vật liệu trám bằng composite hay amalgam đều không chịu tác động của thuốc tẩy trắng răng. Tất cả các phương pháp làm trắng răng chỉ có tác dụng đối với răng thật mà thôi bởi bản chất của các phương pháp này thường dùng thuốc tẩy trắng để cắt đứt các sắc tố gây màu trên răng. Ngoài ra, có một điều bạn nên lưu ý, chất liệu trám bạc amalgam dành cho răng hàm có thể có sự tương tác với thuốc tẩy trắng có tính oxi hóa tạo thành oxit bạc có thể khiến cho hàm răng của bạn không những không sáng lên mà còn có nguy cơ bị xỉn màu nặng hơn. trường hợp bạn vẫn muốn tẩy trắng răng mà răng hàn trám chỉ là răng hàm thì nha sỹ có thể thực hiện bọc chiếc răng đã trám lại và thực hiện tẩy trắng cho các răng còn lại nhằm mục đích tránh cho răng trám chịu tác dụng oxi hóa Thân mến