chào bác sỹ,cho tôi hỏi tình trạng chảy máu chân răng có liên quan đến bệnh gì và cho tôi xin cách khắc phục hiệu quả, cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Chảy máu chân răng nguyên nhân chủ yếu do là mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do chăm sóc răng miệng không đúng cách, trong đó có hai bệnh về lợi là viêm lợi và viêm nha chu. Ngoài ra chảy máu chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh liên quan đến sức khỏe Bệnh tiểu đường ,bênh suy dinh dưỡng, bênh về máu , bệnh thiếu vitaminC,K.... Để khắc phuc Vệ sinh răng miệng hàng ngày và thực hiện đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Lựa chọn loại bàn chải mềm và chải răng đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Súc miệng nước muối sinh lý hàng ngày sau khi đánh răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tăng cường bổ sung vitamin C để nướu được chắc khỏe hơn. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vùng kẽ răng. Lấy cao răng và khám đinh kỳ răng miêng 6 tháng 1 lần Thân mến chào em