Dạ , nướu của cháu khi đánh răng hoặc vài lúc nói chuyện là bị chảy máu ít , bị cũng lâu , nhưng mới hôm qua , nướu của cháu đột ngột ra máu rất nhiều , khi nhổ thì có mấy sợi máu và máu đông nữa(cháu ko bik vậy đúng ko), súc miệng nhiều lần mới hết máu , cháu còn cảm giác máu đag tuôn ra nữa , chị cháu nói cháu bị viêm nứu nghiêm trọng . Nướu của cháu còn bị đỏ và bị bầm tím nhẹ , cháu mới 14 tuổi ạ . Mong bs giúp đỡ cháu.
Trả lời:
Chào bạn, bình thường nướu răng rất ít khi chảy máu ngoại trừ lúc đánh răng quá mạnh hoặc một lực va đập mạnh mới chảy máu. Nếu bạn bình thường chảy máu nướu răng, nướu đỏ và bầm thì bạn nên đến nha sĩ để khám và chữa trị nhé, rất có thể bạn bị nha hhu, viêm nướu răng đó! Thân mến!