thưa bác sĩ năm nay cháu 21 tuổi cháu đã bị đau răng 3 ngày rồi ạ và cháu phát hiện là cháu mọc 1 chiếc răng khôn. Cháu có chụp ảnh mong bác sĩ giải đáp giúp cháu là răng của cháu có bị mọc lệch không và có cần can thiệp j không ạ? Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Răng khôn thường mọc trong độ tuổi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, xương trở nên cứng đặc hơn. Sự tăng trưởng và phát triển của hàm dưới trong giai đoạn mọc răng khôn theo hướng xuống dưới và ra trước. Mặt khác, chế độ ăn mềm của người hiện đại làm giảm sự phát triển của xương hàm. Những yếu tố này góp phần làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn. Chính vì vậy mà khi nhìn qua khám thông thường khó có thể biết được răng có lệch không mà phải nên đi khám răng hàm mặt để được chụp phim XQuang răng toàn cảnh, xem các răng liên quan với nhau thế nào nhé. Hiện răng của bạn có triệu chứng là đau răng rồi thì bạn nên nhổ nhé Thân mến