Chào bác sĩ an. Cháu năm nay 19t. Cháu muốn hỏi là: cháu bị tai nạn cách đây 1 năm và trầy xước hết mặt. 1 bên má bị đập mạnh xuống và bây giờ vẫn còn sưng. Liệu có thể hết sưng được không và có biện pháp nào giúp hết sưng được không ạ? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể chụp lại bên má để bác sĩ coi. Thông thường thì vết thương sẽ ổn định các tổ chức sau vài tháng. Vết thương của bạn đã được 1 năm mà không xẹp thì khả năng tự xẹp đi rất khó, có thể phải cần 1 số biện pháp can thiệp thẩm mỹ. Nếu vết sưng không quá lớn gây khó chịu thì không cần thiết phải can thiệp nhé. Thân mến