bs ơi cho cháu hỏi con đọc trên mạng thấy bị đau răng viêm tuỷ thì ko dc ăn táo tàu fai ko ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện thông tin này không có bằng chứng khoa học bạn nhé. Bạn vẫn có thể ăn được táo tàu, chủ yếu để bảo vệ răng không bị viêm tủy nữa thì bạn phải thực hiện những việc sau: Bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách để phòng tránh sâu răng. Nên đến các trung tâm nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện các bệnh về răng miệng có thể dẫn đến viêm tủy răng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… Người bệnh nếu đã bị viêm tủy răng rồi, nên đến khám bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt. Bạn sẽ được bác sỹ khám và điều trị viêm tủy răng bằng những phương pháp khác nhau dựa vào tình trạng bệnh lý của bạn ở mức độ nào. Có thể bạn đã chăm chỉ vệ sinh răng miệng, nhưng có thể cách bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách, điều này dẫn đến mảng bám vẫn còn trên răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại trong khoang miệng gây bệnh viêm tủy răng. Bạn nên dùng bàn chải có lông mềm, chải dọc theo chiều răng, không chà ngang răng như kéo dây đàn làm mài mòn men răng, bản chất của mảng bám răng rất mềm nên bạn có thể làm sạch một cách nhẹ nhàng mà không cần quá mạnh. Bạn nên súc miệng và dùng chỉ tơ nha khoa để loại bỏ thức ăn sau mỗi lần ăn để loại bỏ mảng bám trên răng. Thân mến.