Chào B.Si Con gái Tôi năm nay 9 tuổi. Khi cháu nói chuyện Tôi nghe miệng cháu có mùi hơi hôi. Theo tìm hiểu trên mạng thì nghe nói đây là bệnh do ký sinh trùng gây ra và rất nguy hiểm nếu để lâu ngày. Tôi xin hỏi B.Si đây là bệnh gì? có nguy hiểm ko? có thể khám & điều trị ở đâu? chuyên khoa nào? Tôi đang sống tại TPHCM. Cám ơn B.Si
Trả lời:
Xin chào bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng như dính mảng bám thức ăn trong miệng, sâu răng, viêm nha chu, viêm liên quan đến tai mũi họng và có thể do loạn hệ vi khuẩn đường miệng. Và đa số có thể điều trị được chứ không nguy hiểm như bạn đọc các thông tin trên mạng. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi hoặc chuyên khoa tai mũi họng tại bệnh viện nhi đồng hoặc bệnh viện tai mũi họng tphcm đều được nhé. Thân mến.