Bác sĩ ơi cháu bị mụn trứng cá ở hai bên má và bị mụn đinh râu ở vùng quanh miệng. dạo này cháu có dùng Betadine ( dung dịch cồn iod 10%) bôi lên mặt để sát khuẩn trong vòng 30 phút và lau sạch lại bằng khăn. kết quả là mụn giảm rất nhiều mà không bị kích ứng. cháu làm vậy có sao không ạ? dùng lâu dài có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Da là vùng rất nhạy cảm nên bạn hạn chế sử dụng dung dịch sát khuẩn mạnh như betadine. Nếu bạn bị mụn kéo dài như thế thì mình nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn điều trị thích hợp. Thân mến