cháu có 1 vết loét màu trắng ở phần trong của môi , cháu rờ dưới xương hàm gần cổ bên phải có nổi 1 hạch rờ vào thì thấy nó di chuyển hơi đau , khi ăn thì cảm giác rát ở phần loét vs đau . cháu bị gì ạ , cách điều trị ạ ?
Trả lời:
Chào em Tổn thương trong miêng của em là vết loét Aphte Nguyên nhân chưa rõ, có vài yếu tố làm phát sinh lở miệng như: tâm lý căng thẳng (stress), hành kinh, thiếu vitamin nhóm B, khoáng chất…chấn thương do cắn phải hoăc do bàn chải răng đánh trât... Vết loét 1 – 5 mm ở niêm mạc môi, má, lưỡi, nướu răng – hình tròn hoặc bầu dài, đáy lõm, màu vàng, xung quanh là quầng ban đỏ. Đau dữ dội như bỏng, rát, đau tự phát hoặc khi bị kích thích như ăn, uống. Cách khắc phuc Có thể tự lành sau 1 tuần không để lại sẹo. Cá biệt có những trường hợp vét loét quá lớn có thể kéo dài hàng tháng mới lành. Điều trị tại chỗ: + Súc miệng bằng dung dịch kháng sinh như : Chlohexidine + Cream bôi tại chỗ như: Kamistad gel, Arthodont, Metrogyl denta Dùng giảm đau + Vitamine hỗ trợ: Vitamin B1B6B12 , vitamin c, Vitamin PP 500mg Có thể kêt hơp uống nươc bôt sắn dây pha thêm chanh để nâng sức đề kháng cử cơ thể Thân mến chào em