Bé nhà mình 4 tuổi, bị sâu 2 răng hàm bên trái. 1 trog 2 răng đó có dấu hiệu sâu đến tuỷ. Mình dẫn bé đến 2 phòng răng nhi, nhưng bác sĩ nói bé phải chịu hợp tác há riệng trong khi bác sĩ khoan răng, chọc tuỷ thì mới làm được. Nhưng con mình rất sợ tiếng khoan, và khi đưa vào khoan thì bé coa khuynh hướng ngậm miệng lại, bác sĩ sợ mũi khoan sẽ bị cắn vào chân răng nên không dám làm. Nhưng để vậy bé đau răng, cấn răng đau nên bé bỏ ăn. Mình muốn hỏi có nơi làm có cách làm răng cho bé như vâyk không? Ví dụ: gây mê cho bé để làm răng cho bé. Xin các bác sĩ tư vấn giúp mình.
Trả lời:
Chào chị! Thực sự vấn đề này rất khó. Trẻ nhỏ sợ và không hợp tác với bác sỹ cũng là điều đương nhiên. Vấn đề này còn tuỳ thuộc vào sự thân thiện của bác sỹ, tinh thần cổ vũ của bố mẹ cháu. Còn việc gây mê để làm răng thường rất ít khi được áp dụng. Nhất là các phòng khám nha ở ngoài thì càng hiếm. Vì gây mê phải có đầy đủ trang thiết bị và ở nơi có BS chuyên khoa gây mê hồi sức phối hợp thực hiện. Chi nên vào các Bệnh viện để tham khảo thêm nhé! Chúc chị và cháu luôn khoẻ!