Ngâm nước muối ấm và súc miệng bằng listerine có ngừa viêm họng hạt ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Viêm họng hạt là 1 bệnh khó điều trị dứt điểm. Súc miệng có thể ngừa bệnh vào đợt cấp. Cách súc họng Trước tiên, cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối đã pha trong khoảng 30 giây. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới súc họng. Ngồi dựa lưng vào thành ghế, cổ ngửa ra sau đến mức tối đa. Khi nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" đều đặn. Sau khi đẩy hơi hết, ngồi lại tư thế bình thường, nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần nữa với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa. Cứ 3 giờ súc họng một lần. Nếu bệnh vào đợt cấp thì phải được điều trị bằng thuốc. Thân mến