Chào bác sĩ, em vừa nhổ răng khôn hàm dưới được 4 ngày. Răng này mọc thẳng nhưng bị lợi đùm và cách xa một chút so với răng nhai. Em đi phòng nha nhổ thì bác sĩ k tiểu phẫu gì, chỉ nhổ tê bthg, không khâu, cho uống kháng viêm diclofenat và giảm đau paracetamol. Sau 1 ngày em đc kê thêm kháng sinh spiramycin. Em có cảm giác khi hết thuốc thì sẽ bị đau nhức trở lại dù đã là ngày thứ 4 sau khi nhổ. Em có soi đèn vào thì thấy ổ răng giống như bị đọng gì đó, màu trắng đen lẫn lộn, k thấy chảy ra ngoài, cũng không chảy máu. Em muốn hỏi liệu đây có phải dấu hiệu nhiễm trùng ko ạ. 4 ngày vẫn còn nhức có bình thường ko ạ? Bao lâu sau nhổ răng khôn thì lợi mới nâng lên và lấp đầy lỗ hổng do nhổ răng đó ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường sau nhổ răng khôn thì sẽ phải ăn đồ mềm và dấu hiệu đau thì không thể tránh khỏi. Bạn nên uống thuốc theo đơn và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Các dấu hiệu nhiễm khuẩn là bạn thấy vùng lợi sưng tăng lên nhiều, có thể thấy mủ trắng đục và có thể thấy mùi hôi, kèm theo sốt ngày càng tăng. Nếu có những dấu hiệu đó bạn nên đi khám lại ngay. Chúc bạn mau khỏe!