E chào bác sĩ ạ. bác sĩ cho e hỏi là bé trai nhà e được 19 tháng...uống sữa tươi được 5 tháng ạ..mà hàm răng trên của bé bị ố vàng giống như là muốn bị sâu răng ạ.. vậy có cách nào để chữa trị và phòng ngừa cho bé được không bác sĩ? ( vì có thể e cho bé uống sữa tới lớn luôn ạ) mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ! e cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ!!! e thân chào bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào em ! Bé nhà em hàm răng trên của bé bị ố vàng biểu hiện bệnh lý như sau: - Men răng của bé ố vàng có thể đơn giản chỉ là men răng sữa của bé yếu, vệ sinh răng không đầy đủ nên dần bị mòn và nhiễm màu một cách tự nhiên. - Vì vậy, em hãy thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng cho bé tốt hơn. - Cụ thể, em có thể dung gạc rơ lưỡi nhúng vào nước muối pha sẵn Nattri Clorid 0,9% bán sẵn tại các nhà thuốc để vệ sinh răng miệng cho bé. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần. Thân chào !