Xin chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, nhưng răng hay bị mẻ , bể ở những kẻ răng, hay bị sâu răng và em đã nhổ hết 3 răng rồi ạ. Mặc dù em chăm sóc răng miệng rất kỹ, đánh răng ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa. Không biết có phải là do thiếu canxi hay bệnh lý nào khác không ạ??
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng sâu răng do rất nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do vệ sinh răng miệng kém, và yếu tố gen di truyền. Ở đây bạn đã vệ sinh răng miệng tốt rồi, thì nguyên có thể gen di truyền của bạn, nên men răng chưa tốt và dễ bị phá hủy hơn người khác. Vì vậy bạn nên đi khám định kì về răng. Nếu thấy tổn thương men thì xử trí ngay tránh để tổn thương đến ngà răng, tủy răng bạn nhé! Chúc sức khỏe!