Chào bs. Tôi năm nay 24 tuổi và mới đi niềng răng được 3 ngày , và bs bảo phải đeo niềng răng cả khi ăn . Nhưng tôi đeo niềng khi nhai thấy đau không nhai dc và tháo ra khi ăn . Vậy bs cho tôi hỏi tôi tháo ra như vậy có ảnh hưởng gì không ?
Trả lời:
Chào bạn! Hàm duy trì sau khi niềng răng không tạo ra lực dịch chuyển răng nhưng nó sẽ giúp răng, xương và nướu sẽ từ từ quen dần và đi vào ổn định với vị trí mới. Trong khi ăn nhai, răng sẽ không bị xô lệch hoặc mất đi hiệu quả chỉnh nha trong suốt quá trình mang niềng răng trước đó. Chính vì thế, sau khi niềng răng chỉnh nha kết thúc, bạn nên mang hàm duy trì cả khi ăn để có hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!