Thưa bác sĩ. Em bị bệnh hôi miệng. Nhưng ko biết nguyên nhân là vì đâu. Vì em cũng bị sâu răng. Và cũng bị viêm họng thường xuyên. Nhưng e có đọc tìm hiểu trên mạng. Thì họ bảo là hôi miệng là bị nhiễm ký sinh trùng. Và có quảng cáo loại thuốc Bactefort. Mà e hỏi các nhà thuốc ko có bán. Vậy bệnh hôi miệng là nguyên nhân của e là từ đâu và phải làm những gì để điều trị
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây hôi miêng thường do bênh về răng như sâu răng, cao răng, viêm nướu vệ sinh răng miệng kém. Các vụn thức ăn lâu ngày bám vào răng mà không được vệ sinh kỹ lâu ngày sẽ phân hủy gây nên các mùi hôi rất khó chịu. : Bề mặt lưỡi là nơi các vi khuẩn có hại thường tập trung sinh sản, gây nên chứng hôi miệng. Nhất là những lưỡi có những dãi màu trắng che phủ. ,, Bênh về tai mũi hong viêm mũi xoang, viêm amygdal ..Bênh toàn thể như bênh tiểu đường , bêng da dày thưc quản, rối loạn tiêu hóa hay bệnh về gan và thận.... Cách khắc phục phải điều tri nguyên nhân gây hôi miêng Nếu bị hôi miệng đến từ vấn đề vòm miệng thì chúng ta có thể điều trị bằng các liệu pháp thông thường như chữa trị răng lợi, dùng thuốc Tây, nước súc miệng, nhai kẹo cao su… Nếu hôi miệng do các bệnh về viêm xoang- viêm mũi dị ứng hoặc viêm họng-amidan gây ra, chúng ta chỉ cần điều trị dứt điểm những căn bệnh này thì chứng hôi miệng sẽ tự hết. Nếu hôi miệng đến từ trào ngược dạ dày thì việc điều trị bằng các loại thuốc Tây y hoặc nước súc miệng, kẹo cao su,… sẽ không thể chấm dứt hoàn toàn mà phải điều tri trào ngươc da dày thưc quản... Chú ý vê sinh răng miêng , uống nhiều nước để giảm thiểu hôi miêng Thân mến chào em