Thưa bác sĩ. Em bị trứng bệnh hôi miệng khoản mấy tháng nay . Sâu răng thì cũng có. Nhưng em đọc trên báo mạng thì nghe nói bị bệnh hôi miệng là bị nhiễm ký sinh trùng. Không biết có đúng k. Và em thấy họ quảng cáo thuốc trị ký sinh trùng mà tiệm thuốc ko có bán em ko biết loại thuốc này có tác dụng k . Ten thuốc là Bactefort. Xin bác sĩ cho em cách trị bệnh hôi miệng của e . Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây ra không phải hoàn toàn do kí sinh trùng em nhé, nguyên nhân thường gặp hôi miệng do bệnh lý ở răng miệng như cao răng , viêm họng , amidan , và bệnh lý về dạ dày , do đó nếu em bị hôi miệng đừng nên uống thuốc bừa bãi mà hãy đi khám răng hàm mặt để lấy vôi răng sau đó khám nội tiêu hóa tầm soát các bệnh lý về dạ dày trước em nhé ! Thân ái chào em !